Ford Việt Nam - 20 năm Hình Thành & Phát Triển

Cách đây 20 năm những thập niên 70 - 80, nhà nhà chỉ đi xe đạp hoặc chỉ những nhà nào có người thân mang về những chiếc xe của Đức, Pháp. 

- Ngày xưa hạ tầng còn rất kém mỗi khi mưa gió thì vất vả lắm.
- Mỗi gia đình thì phương tiện đi lại rất khó khăn, không có ô tô muốn đi đâu phải đi bằng xe máy. 

- Bà Đào Phong Vân - GĐ Nhân Sự Ford Việt Nam cho biết: "Tôi nhớ những ngày đầu tiên vào Ford thì xung quanh chỉ là những cánh đồng xanh và giữa cánh đồng xanh đó thì một nhà máy non trẻ đang bắt đầu mọc lên với ngổn ngang sắt thép và vôi vữa. Chúng tôi đi làm việc từ lúc 05h30 sáng khi về thì tất cả đã lên đèn - nhưng tất cả đều làm việc rất hăng say vì chúng tôi tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Tổng Công ty"
- Ông Trần Tiến Đức - trợ lý Giám Đốc Nhà Máy Ford Việt Nam chia sẽ: "lúc đó văn phòng chính chưa xây xong mọi người làm việc tại căn tin đến buổi trưa thì tất cả lên ô tô vào hải dương đi ăn cơm bụi và mỗi chợ lúc đấy chỉ có 20-30 người."
- Ông Trịnh Văn Ngân GĐ Nhà Máy Ford Việt Nam chia sẽ "Những ngày đầu thì hàng tháng mình mới làm 1 vài xe."
- Ông Phạm Ngọc Bá - Chuyên Gia Đào Tạo Ford Việt Nam chia sẽ "Chỉ với 3 Đại Lý trên toàn quốc với doanh số bán hàng chỉ là 1 con số".
- Ông Phạm Văn Dũng - Tổng Giám Đốc của Ford Việt Nam chia sẽ: "Ford Việt Nam được thành lập đúng cách đây 20 năm, thâm nhập vào thị trường Việt Nam một thị trường dù còn rất sơ khai, non trẻ nhưng đầy tiềm năng phát triển." 

- Tại Ford chúng tôi tin tưởng rằng càng có nhiều người sử dụng xe của hãng mình tức là đời sống của người dân việt nam ngày càng được nâng cao và chúng tôi rất tự hào được đóng góp một phần trong sự cải thiện đời sống đó. Chúng tôi vui mừng thấy rằng sự phát triển của Ford là minh chứng cho một việt nam ngày càng giàu mạnh.
20 năm không phải là một con số lớn nhưng đủ để tạo được sự thay đổi rõ rệt - 20 năm đánh dấu một bước ngoặt trong sự phát triển của Ford tại Việt Nam.

- Nhìn lại chặng đường 20 năm chúng tôi tự hào không chỉ vì những con số từ doanh thu vượt trội, hệ thống máy móc tối tân hay mô hình kinh doanh được nhân khắp rộng cả nước mà còn tự hào về mối liên kết chặt chẽ và mối quyết tấm của những nhân viên và sự tin tưởng của những khách hàng thân thiết. Từ trong những văn phòng, nhà máy đến các Đại Lý chúng tôi làm việc và cống hiến với nhau vì một mục đích chung đó là mang đến những chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng thông qua những sản phẩm giá trị tuyệt vời nhất.

Ông Bùi Phi Lân: tiêu chuẩn của tôi là tiêu chuẩn Mỹ vừa hợp lý, giá cả, chất lượng tốt do vậy tôi chọn xe Ford.
Chị Phan Thu Hà: tôi thích xe này vì nó rất thời trang, trẻ trung và tiện lợi trên đường phố.
Anh Phạm Văn Thắng cho biết: "xe không chỉ là phương tiện đi lại hằng ngày mà còn trong nhiều công việc khác, tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng trong những chuyến đi xa với người thân và bạn bè"
Anh Trần Phương Nam: "công việc của tôi thường xuyên đi công tác xa, xe vừa an toàn lại vừa tiết kiệm nhiên liệu".

Với chúng tôi chất lượng đóng vai trò then chốt thì chỉ có chất lượng mới đem đến niềm tin của khách hàng. Chúng tôi rất tự hào được sát cánh và đồng hành cùng khách hàng trong 20 năm qua với các cam kết về chất lượng chúng tôi tin tưởng rằng Ford Việt Nam sẽ tiến xa hơn nữa và đồng hành với người việt trên mọi miền đất nước - Ông Phạm Văn Dũng TGĐ Ford Việt Nam chia sẽ.